Thiết kế web bất động sản

websiteviet.net-webbds

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO, giao diện thương hiệu độc quyền và đẳng cấp theo yêu cầu, tích hợp đầy đủ các tích năng livechat support là giải pháp hoàn hảo nhằm mang đến cho chủ đầu tư, người kinh doanh BĐS sở hữu một sàn giao dịch online chuyên nghiệp. Chính vì vậy, các cá nhân và doanh nghiệp luôn chú trọng vào công việc thiết kế web để có thể xây dựng một web bất động sản riêng biệt, gây ấn tượng với khách hàng, luôn khẳng định được uy tín, thương hiệu với những người quan tâm đến thị trường siêu lợi nhuận này.

Khi thiết kế web bđs cần xác định rõ mục đích sử dụng trong tương lai, bạn làm web để giới thiệu dự án hay tự kinh doanh bất động sản nhỏ, hay công ty chủ đầu tư bất động sản của bạn muốn làm website để giới thiệu cả dự án lẫn về công ty. Tùy vào mục đích mà có hướng làm web phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm thời gian làm web, website được thiết kế cũng đúng mục đích và mang lại hiệu quả cao hơn.

Xác định nên làm một landing page nổi bật để có thể chạy quảng cáo ngay và sử dụng trong ngắn hạn hay cần một website chuẩn SEO để phát triển lâu dài trong nhiều năm?

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO là gì?

Mẫu website bất động sản MonaHills

Mẫu website bất động sản WVietHills

Đầu tiên, nếu bạn đang muốn thiết kế website bất động sản cho công ty của mình, vừa giới thiệu công ty vừa giới thiệu dự án BĐS, hãy chọn dịch vụ làm web chuẩn SEO, bởi nếu bạn đầu tư lâu dài thì website chuẩn SEO là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể phát triển bền vững, tăng độ uy tín và độ phủ thương hiệu trên internet.Nếu bạn chưa hiểu về chuẩn SEO là gì? Thì ở đây bạn có thể hiểu là chuẩn SEO là làm cho trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay.

Lợi ích khi bạn làm website bất động sản chuẩn SEO

Lợi ích khi bạn làm website bất động sản chuẩn SEO chính là dễ tiếp cận người dùng, tại sao lại như vậy? Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến dự án bất động sản nào đó, công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên các website được thiết kế chuẩn SEO và xếp hạng cao hơn những trang còn lại (các web đối thủ), như vậy thì khách hàng sẽ tham khảo website của bạn trước, sau đó mới đến web phía dưới, như vậy thì cơ hội để bạn chốt được dự án và thuyết phục được khách hàng sẽ cao hơn.

Mục đích bạn chỉ là làm landing page giới thiệu bất động sản

Nếu mục đích bạn chỉ là làm landing page giới thiệu bất động sản trong ngắn hạn, phục vụ mục đích chạy quảng cáo thì có thể bỏ qua yếu tố chuẩn SEO, bạn chỉ cần một giao diện đẹp và nổi bật, thu hút khách hàng tham khảo dự án bất động sản và kêu gọi khách hàng liên hệ hoặc để lại thông tin. Vì vậy xác định được mục đích và chiến lược sẽ là yếu tố để bạn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế web phù hợp.

Phân loại website bất động sản trước khi thiết kế?

Trong lĩnh vực kinh doanh mua bán nhà đất, dựa vào đặc thù, có thể chia lập trình web bất động sản ra làm 3 loại:

  • Giới thiệu dự án bất động sản: Đây là dạng website phổ biến nhất, có thể thiết kế cho công ty, cá nhân với mục đích mở bán và giới thiệu dự án bất động sản. Thông thường website phục vụ cho mục đích giới thiệu dự án ngắn hạn thường làm theo dạng landing page để thu hút khách hàng tốt hơn, nội dung tập trung vào hình ảnh và thông tin chi tiết của dự án bất động sản đó như địa lý, diện tích, môi trường xung quanh dự án,…
  • Môi giới bất động sản: Dạng website với nhiều mục đích, tập trung vào việc môi giới cho bên sở hữu bất động sản và bên cần mua bđs, khá giống với website rao vặt bất động sản, vì vậy loại website này cao cấp hơn loại landing page giới thiệu, vì cần xây dựng lâu dài cũng như yêu cầu nhiều tính năng hơn, website có thể giới thiệu cho nhiều loại bất động sản như căn hộ, đất nền, nhà cho thuê,… cho đến dự án do các công ty phụ trách cũng có thể rao bán trên trang web này.
  • Chủ đầu tư bất động sản: Dạng website giới thiệu doanh nghiệp là chủ đầu tư bất động sản hoặc muốn tạo một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, chi phí lớn và nhiều tính năng phức tạp, bao gồm thông tin về chủ đầu tư bđs, các dự án hiện có và sắp hoàn thành,… Nội dung cũng cần cung cấp chính xác nhất và được cập nhật liên tục, hơn nữa công nghệ bảo mật cho loại website này là rất quan trọng nếu nó là một sàn giao dịch BĐS.

Đặc trưng khi thiết kế website bất động sản

Bất động sản là một thị trường tiềm năng với lợi nhuận lớn, do đó các công ty trong lĩnh vực hay các người làm môi giới đều tập trung vào tiếp thị dự án bđs của mình, trong đó kênh tiếp thị online là không thể bỏ qua và thiết kế web chuẩn SEO là điều kiện cần có khi lập trình website bất động sản chuyên nghiệp, hoặc ít nhất là nếu làm landing page thì nó vẫn phải đảm bảo đầy đủ nội dung và tuân thủ các yêu cầu của Google đưa ra về tiêu chuẩn web để được chạy quảng cáo.

Module giới thiệu doanh nghiệp – tổ chức:

Một phần mà bất kỳ website nào cũng có chứ không riêng website bất động sản, với nội dung chủ yếu giới thiệu về doanh nghiệp, công ty bất động sản, tập trung xây dựng uy tín doanh nghiệp với khách hàng.

Module tin tức – blog:

Xây dựng thương hiệu với những bài chia sẻ liên quan đến thị trường bất động sản hay những thông tin về thủ tục pháp lý cần biết khi tham gia vào thị trường này, những thông tin hữu ích và chính xác mà bạn cung cấp sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn, từ đó bạn đã xây dựng được những khách hàng tiềm năng và khi họ có nhu cầu sẽ liên hệ bạn để được tư vấn.

Module dự án:

Phần giới thiệu dự án với nhiều thông tin liên quan đến dự án bất động sản mà bạn muốn bán, tập trung vào hình ảnh và các số liệu quan trọng trong dự án bất động sản đó, cung cấp chi tiết cho khách hàng đang quan tâm đến dự án đang được giới thiệu.

Module đối tác:

Một số đối tác lớn trong mảng nội thất, thiết bị công nghệ cũng có thể giúp bạn xây dựng thêm uy tín cho trang web của mình, đồng thời hỗ trợ khách hàng nhanh chóng tìm được những đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất chất lượng.

Module thư viện ảnh:

Hình ảnh nổi bật về công ty, các dự án đã hoàn thành, những giải thưởng mà công ty đã đạt được trong nhiều năm cũng như các hoạt động ngoài lề của doanh nghiệp có thể giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt đẹp trong mắt khách hàng.

Module tìm kiếm:

Nếu là một landing page và giới thiệu 1 dự án bất động sản duy nhất, tính năng tìm kiếm có thể không cần thiết, nhưng nếu bạn làm website theo loại rao vặt bất động sản (môi giới) hoặc website của chủ đầu tư BĐS với lượng thông tin dự án lớn thì tính năng tìm kiếm là rất quan trọng.

Module liên hệ:

Hãy đảm bảo rằng bạn để cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ cho khách hàng có nhu cầu hay đang quan tâm đến các dự án bất động sản của bạn. Thêm vào một số công cụ hỗ trợ chat online miễn phí như messenger, zalo hay tawk.to để hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng muốn được tư vấn chi tiết trước khi đến văn phòng.

Tầm quan trọng của thiết kế website bất động sản

Mẫu website bất động sản giống AirBnB

Mẫu website bất động sản giống AirBnB

Hiện nay, hầu hết mọi người đều có thói quen tìm kiếm thông tin qua internet, nếu bạn không có website thì làm sao khách hàng có thể biết đến bạn? Sử dụng Fanpage hay bất kỳ một mạng xã hội nào để truyền thông? Đó cũng là một phương pháp marketing tốt nhưng với thị trường bất động sản, một thị trường có “sản phẩm giá trị cao” thì không ai tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội mà công cụ chính để tìm kiếm và Google, có nghĩa là thông qua website được trả về khi họ tìm kiếm trên công cụ Google.

Như vậy thì website bất động sản là cần thiết và là yêu cầu bắt buộc với mọi doanh nghiệp để có thể mang sản phẩm của mình giới thiệu đến khách hàng.

Để giải quyết những vấn đề đó, bạn cần thiết kế web bất động sản, đưa trang web của mình lên top công cụ tìm kiếm để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, chỉ có tiếp cận và tư vấn thì bạn mới có cơ hội bán được sản phẩm.

Bên cạnh đó thì việc luôn nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm cũng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn, khách hàng luôn nghĩ rằng những kết quả đầu tiên là các công ty uy tín nên mới được xếp hạng cao.

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO chú ý những gì?

Nếu làm website BĐS chuẩn SEO là điều kiện cần có để tăng hiệu quả kinh doanh, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng thì để thuyết phục được khách hàng liên hệ, website còn cần phải đánh đúng vào thị hiếu của người dùng, cung cấp những thông tin thật sự có ích và quan trọng. Một vài lưu ý mà bạn nên quan tâm như:

Không nên có quá nhiều quảng cáo

Bạn nên chú ý đến quảng cáo trên website của mình, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập từ việc cho các đối tác của mình đặt quảng cáo trên website, tuy nhiên nên có một bố cục web hợp lý và chuẩn để khách hàng không cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi quảng cáo quá nhiều làm che mất những nội dung chính, với một thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp thì banner quảng cáo để nên thiết kế đặt ở cột sidebar một bên, kích thước vừa đủ và nội dung quảng cáo phù hợp hoặc liên quan đến bất động sản.

Không sử dụng quá nhiều flash

Flash là một công nghệ cũ hỗ trợ các tệp đa phương tiện, hiện nay đã không còn sử dụng do ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ của website. Nếu bạn muốn chèn video giới thiệu bất động sản của mình lên web, hãy upload lên youtube và gắn link vào web sau để không làm ảnh hưởng website, hoặc bạn có thể sử dụng công nghệ mới HTML Canvas để chèn video vào web nhưng website vẫn load nhanh.

Bố cục trang web

Khách hàng không bao giờ muốn thao tác, tìm hiểu hoặc liên hệ với những công ty có website “dỏm”, nghĩa là các trang web không được đầu tư vào thiết kế UI/UX, chỉ làm cho có với một giao diện khó thao tác, đặc biệt trên phiên bản mobile, website không được cài đặt responsive thì với kích thước màn hình nhỏ càng khó để người dùng có thể click chính xác những gì họ muốn. Vì vậy nếu đã thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, hãy đầu tư cho UI/UX của website cũng như responsive web để mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Nội dung trang web

Nội dung cũng vô cùng quan trọng khi làm web bất động sản, hãy đảm bảo nội dung trên web của bạn luôn:

  • Đầy đủ và chính xác theo thông tin dự án thực tế
  • Luôn được cập nhật nhanh nhất, theo sát tiến độ thực tế.
  • Ngôn ngữ dễ hiểu, rõ ràng.
  • Hãy đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh để khách hàng có thể biết chính xác dự án thực tế như thế nào.
  • Tạo ra các nội dung hữu ích ở phần tin tức để người dùng có thể tìm hiểu thêm.

Tại sao bạn nên chọn Websiteviet là đơn vị hỗ trợ thiết kế website bất động sản?

Mẫu website bất động sản Saigoncity

Mẫu website bất động sản Saigoncity

Mỗi một dự án mở bán, hàng trăm website lại ra đời để phục vụ nhu cầu tìm kiếm, thu lợi nhuận từ việc môi giới BĐS hay trực tiếp giới thiệu dự án. Đây cũng là thị trường tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty thiết kế website. Bởi ngày nay, đa phần các môi giới doanh nghiệp luôn chú trọng việc đưa thông tin dự án lên website để khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất với các dự án cũng như tăng hiệu quả chuyển đổi cho web.

Hiểu được điều này, Websiteviet sẽ giúp bạn thiết kế website bất động sản giá rẻ, chuyên nghiệp và chuẩn SEO, không chỉ sang trọng, đẳng cấp trong thiết kế mà còn thiên về tính ứng dụng cao. Nội dung content chuẩn SEO giúp website bất động sản của doanh nghiệp đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Websiteviet luôn định hướng cung cấp giải pháp website doanh nghiệp toàn diện ở mọi lĩnh vực

Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu giải pháp website và phát triển các phần mềm web-app, Websiteviet luôn định hướng cung cấp giải pháp website doanh nghiệp toàn diện ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, luôn sáng tạo, không ngừng học hỏi và cập nhật những xu hướng thiết kế, công nghệ mới để ứng dụng trong từng dự án thiết kế web của mình.

Vì thế, Websiteviet tự tin đảm bảo đem đến cho khách hàng những tính năng phù hợp nhất cho website, kết hợp với giao diện nổi bật, tạo trải nghiệm chân thực nhất qua hình ảnh, thiết kế.

Hơn nữa, thiết kế của Websiteviet luôn hội đủ toàn bộ tiêu chí của một website hiện đại nhất dù khách hàng không yêu cầu – chuẩn SEO, phiên bản di động chuẩn, tối ưu hóa tốc độ load trang, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, giao diện độc quyền, mang bản sắc riêng của công ty hoặc dự án của bạn, thân thiện với người dùng.

Từ đây, tạo ấn tượng và gây thiện cảm cho người xem nhiều hơn. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin tại Websiteviet.net

One thought on “Thiết kế web bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *