Cách học wordperss miễn phí trong một tuần

Bạn đang muốn học WordPress và xây dựng một trang web? Dễ sử dụng là một trong những điều tốt nhất về WordPress, khiến nó trở thành trình xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới .

Học WordPress không đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể làm điều đó một mình, theo tốc độ của riêng bạn, và sau đó xây dựng nó khi bạn tiếp tục.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách học WordPress miễn phí trong một tuần (hoặc ít hơn). Mục đích là giúp bạn làm quen với WordPress và có thể tự xây dựng trang web.

Cách dễ dàng học WordPress miễn phí trong một tuần

Tại sao nên học WordPress?

WordPress là hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới . Đó là một cách nói hoa mỹ rằng nó cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào .

WordPress cung cấp hơn 39% tất cả các trang web trên internet. Nó tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm trên khắp thế giới và có hàng triệu trang web kiếm tiền bằng WordPress .

Ngoài các cơ hội kinh tế, WordPress cho phép mọi người chia sẻ câu chuyện, ý tưởng của họ, xây dựng cộng đồng và làm những điều tuyệt vời.

Đó là lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ để hiện diện trực tuyến của họ, đồng thời cũng đủ kinh tế để các blogger khởi chạy blog đầu tiên của họ.

WordPress cũng cung cấp nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất được gọi là WooCommerce . Nó được sử dụng bởi hàng triệu cửa hàng trực tuyến lớn và nhỏ. Bạn có thể sử dụng WordPress để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến (mà không cần viết bất kỳ mã nào).

Với rất nhiều plugin và chủ đề, WordPress rất dễ mở rộng và cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào có thể tưởng tượng được.

Tôi cần gì để học WordPress?

Học WordPress rất dễ dàng miễn là bạn sẵn sàng dành vài giờ mỗi ngày trong một tuần.

Bạn sẽ cần một số kỹ năng tìm kiếm rất cơ bản (tức là biết cách sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google) và khả năng làm theo hướng dẫn.

Không, bạn không cần phải biết HTML hoặc các ngôn ngữ lập trình khác để viết mã một trang web . Sẽ rất hữu ích nếu học chúng trong tương lai, nhưng bạn không cần chúng để tạo trang web sử dụng WordPress khi mới bắt đầu.

Phần lớn người dùng WordPress không có kỹ năng lập trình hoặc lập trình và họ đã sử dụng WordPress trong nhiều năm.

Tương tự như vậy, nhiều nhà phát triển WordPress thành công đã khởi nghiệp giống như bạn và giờ đây họ đang tạo trang web với tư cách là nhà phát triển web toàn thời gian.

Bây giờ bạn đã cam kết học WordPress, chúng tôi muốn chào mừng bạn đến với cộng đồng WordPress và WPBeginner tuyệt vời.

Bắt đầu nào.

Thứ hai: Bắt đầu với WordPress

Bắt đầu

Có hai loại trang web WordPress. Đầu tiên, có WordPress.org còn được gọi là WordPress tự lưu trữ, và sau đó là WordPress.com.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress. Để biết thêm thông tin, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org .

Bây giờ bạn đã chọn đúng nền tảng, bước tiếp theo là chọn miền và lưu trữ web của bạn .

Miền của bạn là địa chỉ trang web mà người dùng sẽ nhập để truy cập vào bạn (ví dụ: wpbeginner.com). Chúng tôi có một hướng dẫn sẽ giúp bạn chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

Bước tiếp theo là chọn lưu trữ web. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn để người dùng có thể xem trang web của bạn.

Thông thường, một miền có giá 14,99 đô la mỗi năm và dịch vụ lưu trữ web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Đây là rất nhiều tiền nếu bạn mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và chiết khấu lưu trữ rộng rãi. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

Nếu bạn muốn xem xét một giải pháp thay thế Bluehost , hãy kiểm tra SiteGround hoặc liên hệ chúng tôi để biết cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất .

Khi bạn đã đăng ký tên miền và tài khoản lưu trữ web, đã đến lúc cài đặt WordPress.

WordPress nổi tiếng với việc cài đặt dễ dàng và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng cung cấp trình cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột. 

Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu và tạo một trang web thử nghiệm, bạn cũng có thể cài đặt WordPress trên máy tính Mac hoặc windows của mình . Nhưng hãy nhớ rằng, các trang web địa phương không hiển thị với những người dùng khác trên internet. Để cung cấp cho mọi người, bạn sẽ cần phải chuyển WordPress từ máy tính của mình (cục bộ) sang một trang trực tuyến .

Khi bạn đã cài đặt xong WordPress, bạn sẽ đến được bảng điều khiển WordPress hoặc khu vực quản trị. Nó có một bố cục đẹp mắt với một thanh công cụ ở trên cùng và một menu sidebar quản trị viên ở bên trái.

Bảng điều khiển WordPress

Xin chúc mừng, bạn đã tạo một trang web WordPress. Tuy nhiên, trang web của bạn hiện đang trống và sử dụng thiết kế rất cơ bản và không có tính năng đáng chú ý.

Trong vài ngày tới, bạn sẽ tự làm quen với các tính năng của WordPress và tìm hiểu cách thiết lập nó phù hợp với bạn.

Thứ ba: Học Kiến thức cơ bản về WordPress

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về WordPress

Sau khi cài đặt WordPress, đã đến lúc làm quen với hệ thống. Bạn có thể làm như vậy bằng cách chuyển qua các tùy chọn trong thanh bên trái.

Các mục menu quản trị WordPress

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cần hướng dẫn về cách sử dụng từng mục bạn thấy trong bảng điều khiển WordPress.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là loạt video WordPress miễn phí  dành cho người mới bắt đầu. Những video sẽ hướng dẫn bạn thông qua bảng điều khiển WordPress, chỉ cho bạn cách để thêm hình ảnh, video, âm thanh, vv

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các video này khi bạn làm việc trên trang web của mình. Đừng lo lắng nếu bạn không thể xem tất cả chúng cùng một lúc. Bạn luôn có thể quay lại và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

Khi bạn làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ gặp các thuật ngữ mà bạn có thể không hiểu. Tốt nhất bạn nên chọn ngôn ngữ của mình khi mới bắt đầu với WordPress

Tiếp theo, bạn nên tự làm quen với trình chỉnh sửa khối WordPress . Đây là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian khi tạo nội dung cho trang web của mình.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy cùng xem qua một số khái niệm WordPress chính trong quá trình này.

Nếu bạn vẫn còn thời gian hôm nay, thì bạn nên khám phá phần hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi , nơi có đầy đủ thông tin hữu ích.

Hy vọng rằng đến thời điểm này, bạn đã nắm rõ về khu vực quản trị WordPress của mình và có thể bạn đang muốn chơi với các plugin.

Thứ 4: Sử dụng các Plugin WordPress

Các plugin WordPress

Sức mạnh thực sự của WordPress là ở các plugin.

Hãy coi plugin là ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web của mình như thêm biểu mẫu liên hệ , tạo cửa hàng , v.v.

Có hơn 58.000+ plugin miễn phí có sẵn trong kho plugin chính thức của WordPress. Sự phong phú của các plugin này có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu.

Đó là lý do tại sao bạn nên xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn plugin WordPress tốt nhất .

Bây giờ, là người mới bắt đầu, bạn có thể tự hỏi mình nên cài đặt plugin WordPress nào. Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các plugin WordPress cần thiết cho tất cả các loại trang web.

Chúng tôi khuyên mọi người dùng nên cài đặt plugin sao lưu WordPress , plugin WordPress SEO và WPForms cho biểu mẫu liên hệ của bạn.

Khám phá các plugin sẽ khiến bạn bận rộn trong hầu hết thời gian trong ngày. Hãy dành thời gian khám phá các plugin có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Điều tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập đến là các chủ đề WordPress.

Thứ năm: Sử dụng Chủ đề WordPress

Chủ đề WordPress

Các chủ đề WordPress kiểm soát giao diện trang web của bạn. Chủ đề là các mẫu được tạo sẵn mà bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh cho trang web của mình.

Có hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn cho WordPress. Bạn có thể tải xuống các chủ đề miễn phí từ thư mục Chủ đề WordPress .

Đối với các chủ đề cao cấp, bạn có thể đến các cửa hàng chủ đề thương mại như StudioPress , Elegant Themes , Themify , v.v.

Một chủ đề hoàn hảo phải là sự cân bằng giữa thiết kế đẹp và các tính năng mạnh mẽ. Quá nhiều tính năng không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một Theme tốt.  Liên hệ chúng tôi chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Khi bạn đã tìm thấy chủ đề, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để cài đặt đúng cách.

Sau đó, hãy tham khảo lại các video WordPress của chúng tôi từ Thứ Ba để xem cách bạn có thể thay đổi nền, thêm hình ảnh tiêu đề, thêm menu và hơn thế nữa trong chủ đề WordPress của mình.

Thứ sáu: Tùy chỉnh WordPress

Tùy chỉnh WordPress

Mỗi trang web có nhu cầu tùy biến khác nhau. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm với trang web của mình, bạn sẽ gặp những câu hỏi mới.

Ví dụ: cách thêm biểu mẫu liên hệ hoặc tạo trang riêng cho các bài đăng trên blog .

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua phần Hướng dẫn WordPress của chúng tôi, phần này có hơn 500 hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

Tiếp tục học WordPress

Tiếp tục học WordPress

Hy vọng rằng vào cuối tuần, bạn đã có thể thiết lập trang web của mình và làm quen với cách hoạt động của WordPress.

Tuy nhiên, WordPress là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ và bạn sẽ tiếp tục khám phá những điều mới khi làm việc trên trang web của mình.

Sau đây là một số mẹo để giúp bạn tiếp tục học WordPress.

Tìm kiếm WPBeginner

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần nhập câu hỏi của mình vào Google và thêm WPBeginner vào cuối truy vấn tìm kiếm để tìm câu trả lời hữu ích nhất.

Là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất trên thế giới, rất có thể bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước được viết riêng cho người mới bắt đầu.

Làm cách nào để bắt đầu học phát triển WordPress?

Nhiều người dùng mới bắt đầu của chúng tôi thường tốt nghiệp đến người dùng trình độ trung cấp và cao cấp. Họ yêu cầu chúng tôi hướng dẫn về cách học cách viết mã các giải pháp của riêng họ.

WordPress chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với HTML, CSS và JavaScript. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với HTML và CSS, sau đó chuyển sang PHP và JavaScript .

Khi bạn đã học được một chút về các ngôn ngữ này, bạn có thể bắt đầu học cách viết mã các plugin và chủ đề WordPress tùy chỉnh của riêng mình từ đầu.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả những điều này miễn phí bằng cách sử dụng Google và các tài nguyên miễn phí có sẵn. Tuy nhiên, có những trang web cung cấp các khóa đào tạo chuyên nghiệp trong các lĩnh vực phát triển WordPress khác nhau.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học WordPress trong một tuần. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web , cách tạo bản tin email và cách tăng tốc trang web WordPress của bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *