12 tài nguyên trực tuyến tốt nhất để học WordPress

12 cach hoc wordpress

Bạn muốn có một trang web của riêng mình! Giờ thì sao?

Chà, có rất nhiều lựa chọn trên mạng và nhiều lựa chọn trong số đó khá tốt cho người mới bắt đầu trang web. Vậy còn WordPress thì sao? Bạn có thể đã nghe nói đó là một lựa chọn khá tốt. Và bạn đã nghe đúng. Nó là!

WordPress hiện cung cấp hơn 30% internet . Tại sao? Bởi vì nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ nhu cầu nào của trang web (nó không chỉ dành cho blog nữa). Thêm vào đó, có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn để làm cho trang web của bạn trông độc đáo và rất nhiều plugin để thêm các tính năng thú vị.

Chỉ có một vấn đề. Cố gắng xử lý WordPress khi mới bắt đầu có thể là một thách thức và đường cong học tập đã làm chậm lại nhiều người dùng mới. Vậy bạn có thể làm gì để đứng đầu lớp?

Dễ! Đọc danh sách tiện lợi này! Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 12 tài nguyên tốt nhất để học WordPress. Mỗi tùy chọn này có một đối tượng và mục tiêu riêng, nhưng tất cả chúng đều có sẵn trực tuyến và sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng cần thiết để chuyển từ người mới thành lập WordPress chuyên nghiệp.

Học WordPress? Chọn máy chủ phù hợp

Lưu trữ WordPress hiệu suất cao, miễn phí có thể giúp bạn phát triển trang web của mình. Các gói DreamPress của chúng tôi bắt đầu từ $ 16,95 / tháng.

12 tài nguyên trực tuyến hàng đầu để học WordPress

1. Hướng dẫn WordPress của Websiteviet.net

Tại Websiteviet.net , chúng tôi yêu thích tất cả mọi thứ WordPress . Trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tạo một khóa học điện tử miễn phí (dài như Harry Potter!) Để giúp người dùng của chúng tôi xây dựng các trang web WordPress xuất sắc của riêng họ (nghiêm túc mà nói, thư viện nội dung này có cùng số lượng từ với The Prisoner of Azkaban).

Chỉ cần điều hướng đến trang Cơ bản về WordPress của chúng tôi . Tại đó, bạn có thể tìm kiếm các hướng dẫn chi tiết về mọi thứ liên quan đến WordPress, từ Câu hỏi thường gặp đến hack nhà phát triển và trợ giúp về lưu trữ được quản lý .

Trang chủ WPsetup

Phần tốt nhất? Chúng tôi sẽ liên tục bổ sung vào thư viện để luôn cập nhật mọi thứ về WordPress, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên để biết thêm các mẹo, thủ thuật và lời khuyên hữu ích.

2. WordPress Codex

WordPress Codex là một kho kiến ​​thức miễn phí, được lưu trữ bởi WordPress.org , cung cấp tài liệu phong phú về mọi thứ liên quan đến WordPress. Hãy coi nó như sách hướng dẫn sử dụng WordPress! Nó bao gồm tất cả những điều cơ bản bạn cần biết để xây dựng trang web của riêng mình .

Codex được chia thành các phần một cách thuận tiện để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của người mới bắt đầu sử dụng WordPress, nhà thiết kế web, nhà phát triển chủ đề và quản trị viên web. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những gì khiến WordPress được đánh dấu, bạn có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu Code Reference để lấy thông tin về tất cả các hàm, lớp, phương thức và hook của WordPress.

Cho dù bạn là người mới sử dụng WordPress hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, hãy để Codex là người hướng dẫn cho bạn.

3. WordPress TV

WordPress TV  cung cấp các video hướng dẫn chuyên sâu cho cả người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm hơn. Các video dễ tiêu hóa và bao gồm các chủ đề khác nhau, từ triển khai SEO cơ bản đến thiết kế web nâng cao.

Ngoài ra còn có một phần video dành riêng cho WordCamps , các cuộc họp mặt dành cho cộng đồng WordPress để thảo luận và tán dương mọi thứ về WordPress . Bạn có thể xem các cuộc hội thảo khác nhau và các cuộc phỏng vấn với diễn giả khách mời từ WordCamps trước đây.

Mỗi video trên WordPress.tv được tạo và gửi bởi những người dùng WordPress đang hoạt động. Tài nguyên này không yêu cầu đăng ký – chỉ cần điều chỉnh! – và nó hoàn toàn miễn phí.

4. WPBeginner

WPBeginner là một tài nguyên toàn diện dành cho người dùng và những người đam mê WordPress ở cấp độ mới bắt đầu với blog, các hướng dẫn và hướng dẫn chuyên sâu cũng như các khóa học video miễn phí. Các khóa học video hoàn toàn miễn phí và được cung cấp sau khi hoàn thành một mẫu đăng ký email đơn giản.

Các khóa học này là một cách tuyệt vời để học những kiến ​​thức cơ bản về WordPress và chúng bao gồm một loạt các chủ đề bao gồm cách tạo blog đúng cách, xử lý các lỗi web , điều chỉnh cài đặt ngôn ngữ và khả năng truy cập cho trang web của bạn và cách làm cho trang web của bạn đa – thân thiện với phương tiện.

Bạn không muốn đăng ký? Kiểm tra kênh YouTube của trang web: WPBeginner – Hướng dẫn WordPress . Ngoài một số chủ đề và plugin WordPress cao cấp được cung cấp, tất cả nội dung từ WPBeginner đều miễn phí.

5. Lynda.com

Lynda.com là một trang web cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến về phát triển web, thiết kế, kinh doanh, phần mềm, tiếp thị, nhiếp ảnh , v.v. Một trong những khóa học trực tuyến của họ là khóa đào tạo WordPress !

Ví dụ: sinh viên có thể học các kiến ​​thức cơ bản về WordPress như tạo và duy trì blog trước khi chuyển sang nội dung nâng cao hơn về các trang AMP hoặc hướng dẫn WP-CLI . Các khóa học được thiết kế tốt và giúp bạn dễ dàng học WordPress theo tốc độ của riêng mình.

Mọi video hướng dẫn đều có phụ đề chi tiết cho người dùng khiếm thính và các tệp khóa học đã viết cũng có sẵn cho những người dùng thích đọc văn bản hơn xem video. Có bản dùng thử miễn phí 30 ngày đầu tiên. Sau đó, đăng ký Lynda bắt đầu từ $ 19,99 mỗi tháng.

6. WP101

WP101 là một dịch vụ đăng ký video giáo dục giúp người mới bắt đầu dễ dàng học cách sử dụng WordPress, cho dù bạn đang xây dựng blog hay trang thương mại điện tử. Với hơn 100 video và con số trong thư viện hướng dẫn của họ, người dùng có thể chọn từ các khóa học WordPress về kiến ​​thức cơ bản về nền tảng, Yoast SEO, v.v.

Các bài học có thể được xem trên mọi thiết bị và các video mới liên tục được phát hành để giữ cho các khóa học được cập nhật với bản phát hành WordPress mới nhất. Bạn có thể xem ba video đầu tiên miễn phí, nhưng nếu bạn muốn truy cập vào các khóa học đầy đủ, chúng có sẵn để mua, bắt đầu từ $ 19.

7. Người học việc WP

Tương tự như WP101, WP Apprentice là một dịch vụ đăng ký video bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về WordPress dành cho người mới bắt đầu. Lời hứa chuyên nghiệp của họ: bất kỳ ai đã xem video của họ sẽ có hiểu biết vững chắc về WordPress trong một giờ.

Trang web của WP Apprentice tự hào có một thư viện lớn gồm các video hướng dẫn và đào tạo, vì vậy bạn có thể chọn và chọn những gì bạn muốn tìm hiểu. Trang web cũng cung cấp các khóa học cơ bản từng bước cho những người muốn hướng dẫn.

Các khóa học này cung cấp các giải thích đơn giản, chi tiết về cách xây dựng và tùy chỉnh một trang web cơ bản với WordPress một cách nhanh chóng. Với khoản phí một lần, bắt đầu từ $ 47, bạn có thể có quyền truy cập vào hơn 200 hướng dẫn WordPress.

8. Đạo của WordPress

The Tao of WordPress là một cuốn sách điện tử tổng hợp, dài 300 trang về nền tảng WordPress. Nó bao gồm một loạt các chủ đề, chẳng hạn như lưu trữ web , tùy chỉnh trang web WordPress của bạn, plugin, hiệu suất và phân tích trang web, bảo mật, SEO, phần mềm của bên thứ ba, v.v.

Mỗi phần đều dễ đọc và hướng dẫn của ebook ngắn gọn và dễ làm theo. Bạn có thể tải xuống cuốn sách hoành tráng này dưới dạng PDF với giá 38 đô la.

9. WPSquare

Đừng để thiết kế tối giản của trang web của họ đánh lừa bạn, WPSquare là một nguồn tài nguyên vững chắc để học WordPress. Trang web này cung cấp hướng dẫn chi tiết để thực hiện các tác vụ cơ bản trong WordPress, chẳng hạn như thay đổi phông chữ, định dạng nội dung, thêm hình nền tùy chỉnh, tạo biểu ngữ, thêm menu, hiển thị biểu tượng xã hội và hơn thế nữa. Tất cả nội dung hướng dẫn trên WPSquare đều miễn phí.

10. Udemy

Udemy là một cổng học trực tuyến với hàng trăm khóa học được xây dựng chuyên nghiệp trên WordPress và nhiều chủ đề khác. Các khóa học có độ khó từ sơ cấp đến nâng cao và mỗi khóa học bao gồm các công cụ hỗ trợ học tập và các câu đố để kiểm tra kiến ​​thức của bạn.

Khi bạn đăng ký một khóa học, tất cả các tài liệu học tập đó vĩnh viễn là của bạn để có thể tham khảo bất cứ khi nào bạn muốn. Đây là một công cụ tuyệt vời cho những người dùng muốn có một cách có cấu trúc hơn để tìm hiểu chi tiết và nội dung của WordPress. Trong khi nhiều khóa học WP được cung cấp trên Udemy có học phí – một số khóa học bắt đầu từ $ 10 – có một số khóa học miễn phí.

11. Tạp chí Smashing

Tạp chí Smashing là một ấn phẩm trực tuyến tập trung vào viết mã , thiết kế web, phát triển thiết bị di động và thiết kế đồ họa. Họ cũng có một phần mở rộng của các bài báo dành cho tất cả mọi thứ về WordPress. Các bài viết này đề cập đến các yếu tố cần thiết của WP – từ cài đặt đến phát triển blog cơ bản và tạo trang web – cùng với các chủ đề nâng cao hơn như kỹ thuật thiết kế, phát triển chủ đề và plugin, tối ưu hóa nội dung, phần mềm của bên thứ ba, v.v.

Ngoài ra còn có các hướng dẫn chuyên sâu cung cấp hướng dẫn hữu ích cho cả người mới bắt đầu và người dùng trình độ trung cấp. Nội dung trên trang của Tạp chí Smashing được sử dụng miễn phí. Họ cũng cung cấp sách điện tử với nhiều mức giá khác nhau.

12. WPsetup

WPsetup là một người mới tương đối trong không gian giáo dục WordPress. Tuy nhiên, đừng để điều đó đánh lừa bạn.

Trang web, tập trung vào việc giúp người dùng cài đặt và thiết lập trang web của họ trên CMS phổ biến, cung cấp một số hướng dẫn thực tế để tìm hiểu nền tảng này. Thậm chí còn tốt hơn? Nội dung hoàn toàn miễn phí; bạn thậm chí không phải giao địa chỉ email của mình để truy cập nó.

Các chủ đề bao gồm từ cài đặt nền tảng và chọn máy chủ lưu trữ web đến tối ưu hóa tốc độ . Mục tiêu của trang web là cung cấp một lộ trình giúp hướng dẫn người dùng trong suốt hành trình sử dụng WordPress của họ.

Nơi tốt nhất để học WordPress?

Cho dù bạn muốn xây dựng trang web đầu tiên của mình hay bắt đầu phát triển các plugin và chủ đề, chúng tôi đều có các hướng dẫn WordPress miễn phí tốt nhất để trợ giúp! 

Dành thời gian để học WordPress

Học WordPress có thể rất bổ ích. Đó là bởi vì nó không chỉ là một nền tảng blog khác. WordPress cho phép bạn tạo trang web chính xác mà bạn muốn. Vì vậy, cho dù bạn là một người học trực quan hay một người đọc chuyên sâu hay một người theo dõi hướng dẫn, thì vẫn có một tài nguyên sẵn có để giúp bạn học WordPress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *